MÁY LÀM ĐÁ VIÊN SẠCH

1. Máy làm đá viên sạch là gì?

Máy làm đá viên hay còn được biết đến là máy làm đá tinh khiết, máy sản xuất đá viênmáy làm nước đá viên, máy làm đá sạch tinh khiết, tủ làm đá viên … Máy này giúp cho quá trình sản xuất đá được nhanh hơn và phù hợp với quy trình sản xuất đá công nghiệp.

Sản xuất ra sản phẩm đá viên sạch đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở sản xuất đá viên, cơ sở kinh doanh đá viên, nhà hàng, nhu cầu giải khát,…

Hiện nay có hai dòng máy là máy sản xuất đá viên mini gia đình công suất nhỏ và máy làm nước đá viên công nghiệp. Dựa vào hình dạng và kích thước của đá mà chia ra thành làm đá viên thông thường dạng ống và làm đá viên dạng lập phương.

2. Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy làm đá viên sạch

Với 2 dòng máy làm đá sạch nổi bật trên thị trường. Snooker sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên lý và cấu tạo của 2 thiết bị làm đá viên sạch này.

2.1. Máy làm nước đá viên mini gia đình công suất nhỏ

Đây là dòng máy đáp ứng nhu cầu dùng đá cho hộ gia đình. Cấu tạo của chúng bao gồm: Lốc máy (bình ngưng, máy nghén,…); Hệ thông tiết lưu; Hệ thống bay hơi.

Nguyên lí hoạt động của máy làm đá viên gia đình: Các khuôn đá bên trong máy khi có nước chảy vào nhờ van 1 chiều sẽ đi qua các khuôn chứa sau đó. Nước được bơm lên khay và sẽ được làm lạnh tự động nhờ hệ thống làm lạnh.

Sau khi hệ thống lạnh đã đủ làm đóng băng thì đá viên thành phẩm được tách ra khỏi khay và đổ trực tiếp xuống ngăn chứa để tiến hàng quá trình bảo quản.

Nguyên tắc hoạt động này khá đơn giản. Và những chiếc máy làm đá viên mini gia đình có tỉ lệ lỗi cực kì thấp.

2.2. Máy Làm đá sạch dạng viên, ống công nghiệp

Máy làm đá viên công nghiệp sẽ phù hợp với công suất lớn, cho nên cấu tạo và nguyên lí hoạt động cũng sẽ phức tạp hơn.

Cấu tạo thiết bị máy đá bao gồm: Máy nén, cối đá, bình ngưng, hệ thống thiết bị điện, hệ thống van điện từ, ống đá, mặt sàng trên, đường ống dẫn khí, hệ thống ngưng tụ, máy bơm, motor cắt đá, dao cắt đá, hồ chứa nước trên, bình dùng để tách dầu, bình dùng hồi nhiệt, bình dùng để chứa cao áp, bình để tách lỏng … và rất nhiều thiết bị khác.

Nguyên lí hoạt động của máy làm đá sạch công nghiệp:

Nguồn nước ngầm hoặc nước giếng khoan qua quá trình lọc được bơm đến hồ chứa nước dưới của máy đá, sau đó chúng được bơm lên hồ chứa nước trên (đỉnh cối đá) bằng bơm iNox – sau đó nước được chảy vào các ống đá bằng iNox. Khi vào cối đá nước sẽ được đóng tuyết dần.

Sau đó sử dụng dung môi R22 – dung môi này nhờ có động cơ máy nén, máy nén có tác dụng chuyển hóa dung môi từ thể lỏng sang thể khí. Hơi gas này được đẩy qua cối đá, tại cối đá hơi gas được tiếp xúc gián tiếp với nước thông qua bề mặt tiếp xúc là các ống Inox.

Tại đây xảy ra quá trình trao đổi nhiệt đó là: Hơi gas thu nhiệt của nước, làm cho nhiệt độ của nước giảm dần tới nhiệt độ âm thích hợp các phân tử nước sẽ kết tinh, đóng băng nước thành nước đá, còn hơi gas sau khi thu nhiệt của nước chúng sẽ chuyển thành dung môi lỏng và đước đẩy về máy nén để tiếp quá trình.

Sau thời gian 40 đến 45 phút đá đã đóng dày đặc sẽ chuyển sang chế độ xả đá, để làm đá tách ra khỏi ống người ta sử dụng gas nóng và làm tan một lớp mỏng của thanh đá và nó rời khỏi ống rơi xuống.

Khi rơi xuống dưới nó sẽ được dao cắt đá (được cấu tạo từ iNox) cắt thành các đoạn ngắn theo kích thước đã đặt sẵn. Sau đó tiếp tục thực hiện quá trình đông đá – nhờ trong hồ nước có thiết bị phao cơ nên nước thiếu từ đâu sẽ được bơm đầy từ đấy. Và quy trình tạo đá tiếp tục thực hiện.

snooker.vn là đơn vị cung cấp các sản phẩm lạnh hàng đầu việt nam

CÔNG TY TNHH SLIFE VIỆT NAM
NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG
Để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn chúng tôi cam kết:
Xuất xứ: Đảm bảo hàng hoá có giấy tờ xuất xứ Nhật
Miễn phí lắp đặt: Tại khu vực đô thị HCM
Miễn phí giao hàng: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng
Bảo hành: 2 năm
Bào trì: trọn đời
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:
0985.545.535 – 00985.545.535

MÁY LÀM ĐÁ MÁY PHA CÀ PHÊMÁY PHA CHẾTHIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

 

Trả lời

0901313188
chat-active-icon